Cách buộc dây giày nam công sở chắc chắn

Nghe tiêu đề bài viết này, có lẽ mọi người nghĩ rằng chẳng có gì để quan tâm. Theo người viết, bạn sẽ không lãng phí vài phút khi đọc hết bài viết, nó cũng bổ ích đấy chứ.

Giày nam công sở thường có 3-5 lỗ xỏ dây và dây thuộc loại mảnh nên không có nhiều cách xỏ dây như với giày thể thao hay giày vải. Có 2 kiểu buộc dây đơn giản và dễ dàng nhất là buộc xương cá và buộc song song, tất nhiên các quý ông cần phải vững tay với các kiểu đơn giản thế này trước khi thực hiện những kiểu phức tạp hơn.

(Cách buộc giày kiểu xương cá)

(Cách buộc giày kiểu song song)

Tuy nhiên, với kiểu buộc dây nào thì trở ngại lớn nhất của cánh mày râu đều là các thao tác khi bắt đầu buộc. Nhìn kết quả có vẻ là rất đơn giản nhưng làm thế nào để cố định được các đoạn dây thừa hay làm thế nào để các nút thắt không bị tuột trong quá trình di chuyển. Cách tốt nhất và đơn giản nhất chính là buộc nút thắt cuối cùng sao thật chắc như hình dưới.

(Các bước buộc dây giày và cố định phần đầu dây)

Thoạt nhìn cách buộc dây này có vẻ rất giống với cách buộc dây bình thường nhưng chỉ cần thêm một thao tác nhỏ ở cuối bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt, dây giày sẽ không bung ra nữa.

 

Còn một cách khác, phức tạp hơn để cố định dây giày: cách lồng và thắt nút.

(Các bước cố định dây giày kiểu lồng và thắt nút)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *