Tản mạn về trận chung kết bóng đá AFF Suzuki Cup 2018

Thời gian gần đây (kể từ đầu năm 2018) đội tuyển bóng đá Việt Nam đã tiến bộ vượt bậc, lập được kỷ lục mới, qua đó chiếm trọn vẹn được tình cảm của người hâm mộ nước nhà.

Sự thành công của đội tuyển Việt nam không phải là ngẫu nhiên, và càng không phải là do may mắn mang lại. Nó đến từ nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Nhưng theo ý kiến cá nhân của người viết bài này thì đó là công lao gián tiếp từ ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức).

Bộ khung chính của đội tuyển Việt nam là các cầu thủ từ lò đào tạo của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, mà từ khi ra mắt đội U19 đã làm nô nức tình cảm người yêu bóng đá Việt.

Sự đầu tư bải bản của Học Viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai từ lứa học viên khoá đầu tiên, các cầu thủ được rèn luyện thể lực, sức bền và ý chí nên khi cầu thủ trưởng thành lên tuyển thi đấu rất bền bỉ và lì lợm. Đó là một yếu tố rất quan trọng trong thi đấu bóng đá.

Sự quan tâm đến đào tạo bóng đã trẻ của Bầu Đức đã khiến các tỉnh thành khác cũng phải chạy đua công tác đào tạo bóng đá trẻ để cung cấp “gà nòi” đá cho đội 1. Chính điều đó đã làm tăng chất lượng chuyên môn của cầu thủ Việt nên việc tìm quân cho đội tuyển Quốc gia thêm nhiều lựa chọn.

Trước kia người hâm mộ biết đến Huấn luyện viên Park Hang Seo hiện nay đâu biết rằng đây là huấn luyện viên do Bầu Đức giới thiệu, đề cử và thậm chí trả tiền túi để đưa vị HLV dị tướng nhưng có tài cho đội tuyển Việt nam. Khi mới đến Việt Nam, nhiều người còn tỏ vẻ không tin tưởng thày Park Hang Seo vì bề ngoài của ông không được đẹp trai như các diễn viên Hà Quốc trên màn hình. Người viết bài này thì chỉ nghĩ rằng: Hy vọng ông là người dị tướng và sẽ có tài để dẫn dắt đội tuyển Việt nam.

Trải qua nhiều trận đấu của đội tuyển Việt nam, người hâm mộ đều thấy cách dùng người tài tình của vị HLV Hàn Quốc khi tiếng còi mãn cuộc trận đấu thì kết quả trận đấu đều có lợi cho đội tuyển Việt nam.

Thành công hôm nay của đội tuyển bóng đá Việt nam chiếm được tình cảm của người hâm mộ, chúng ta thử hỏi xem ai là người được hưởng lợi? Người dân Việt có được lợi gì không khi thứ hạng của đội tuyển tăng lên. Xin thưa rằng người dân chỉ được hưởng chút tinh thần trong cuộc sống mưu sinh đầy gian lan mà thôi.

Giờ đây mỗi trận đấu của đội tuyển là một ngày hội, mà người dân muốn tham gia ngày hộ đó đều phải trả 1 số tiền lớn để tham gia. Vậy theo suy luận số học thì đội tuyển đá càng hay, người hâm mộ càng phải chi trả nhiều tiền để xem mỗi trận đấu, thậm chí tiền dịch vụ như gửi xe, ăn uống…. cờ cổ vũ cho đội tuyển cũng tăng lên. Và tình yêu bóng đá dành cho đội tuyển càng tăng lên sẽ càng nhiều kẻ kiếm lợi khi mà họ chẳng có tài cáng gì đóng góp cho sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Tôi cũng là một người hâm mộ bóng đá, và yêu mếm đội tuyển quốc gia Việt nam nhưng tôi sẽ cổ vũ cho đội tuyển một cách văn minh nhất, tiết kiệm nhất và không thể để cho kẻ khác kiếm lợi bằng tình yêu bóng đá của mình.

Đối lập với đội tuyển Quốc gia, là giải đấu Vleague thì hỡi ôi khán đài vắng như chùa Bà Đanh, tại sao vậy? Đây là một câu hỏi lớn dành cho người làm bóng đá!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHUYẾN MÃI DÀNH RIÊNG CHO BẠN

SALE OFF 10%

trên tổng giá trị hóa đơn
ĐĂNG KÝ
Số lượng mã khuyến mãi có hạn!
close-link